Bạn bè bốn phương

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Thị Thu Hà)
 • (Nguyễn Kim Dung)
 • (Nguyễn Chí Luyện)
 • (Nguyễn Anh Tú)
 • (Nguyễn Thị Hải Yến)
 • (Vũ Mai Phương)

Điều tra ý kiến

Các bạn thầy trang web của chúng tôi thế nào?
Bình thường
Đẹp
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  WP_20180317_002_2.jpg HD_dung_leu_chu_A.flv Que_Huong__My_Tam__Nghe__tai__xem_lyrics__Zing_Mp3.mp3 12_Noi_vong_tay_lon__Nhay_.mp3 Huong_dan_16_Nut_day_can_ban.flv KY_THUAT_CAM_TRAI_CHU_A_8_NGUOIDHSP_HUE.flv Dung_leu_chu_A_moi_nhat_1_nguoi.flv 2_MAI_TRUONG_NOI_HOC_BAO_DIEU_HAY_1.flv Trang_mi_5abmp.jpg Tra_my_5a_cai_noi_1bmp.jpg Nho_toc_cho_ba__ly_5a_bmp.jpg Mua_he_xanhbmp.jpg Hien_Anh_5A__Con_cong__hoan_thanhbmp.jpg Giup_me_viec_nha_ly_5a_12bmp.jpg GIUP_ME_TRA_MY_5Abmp.jpg Giup_me_hien_anh_2bmp.jpg 272bmp.jpg BAO_VE_MOI_TRUONGbmp.jpg

  Thành viên trực tuyến

  Gốc > Ý kiến đóng góp >

  QR Code phát triển mạnh mẽ ở châu Á

  Nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới đang trên bước đi nhanh chóng ít sử dụng dần tiền mặt.

  Hàng trăm triệu người mua sắm ở Trung Quốc ngày càng sở hữu điện thoại thông minh để mua tất cả mọi thứ từ túi xách thiết kế đến đồ ăn nhẹ đường phố. Tại trung tâm của sự phát triển thanh toán điện tử của đất nước này là mã QR, hình ảnh hai chiều được tạo thành từ một loạt các hình vuông màu đen và trắng.

  >>> tao qr code

  Ở Hoa Kỳ và Châu Âu, mã QR (viết tắt của “phản hồi nhanh”) không mấy bùng nổ. Dù họ đang dần dần trở nên phổ biến hơn trong ứng dụng truyền thông xã hội: Snapchat (SNAP), Facebook (FB) và Spotify đã thúc đẩy người dùng của họ quét mã vạch để mở khóa mới, thêm bạn bè hoặc truy cập danh sách phát.

  Nhưng ở Trung Quốc, mã QR ở khắp mọi nơi – được áp dụng bởi các doanh nghiệp bán lẻ lớn, thị trường đường phố và thậm chí cả những người ăn xin và người đi làm.

  Shen Wei, phó giám đốc của một viện nghiên cứu chuyên về mã QR nói: “Thị trường rất khổng lồ và nó vẫn đang mở rộng”. Ông ước tính rằng hơn 1,65 nghìn tỷ USD giao dịch sử dụng mã năm ngoái, chiếm khoảng một phần ba tổng số thanh toán di động ở Trung Quốc.

  Tecent’s (TCTZF) WeChat Pay và Alibaba (BABA) spinoff Alipay là ứng dụng thanh toán di động sở hữu điểm vượt trội ở Trung Quốc. Mọi người có thể áp dụng chúng để mua hàng trong cửa hàng bằng cách quét mã QR của sản phẩm hoặc thể hiện mã cá nhân của họ cho thủ quỹ. Số tiền này được khấu trừ từ ví online thường được gắn kết với các tài khoản ngân hàng thông thường.

  http://qrcode-solution.com/

  ‘Nếu bạn không làm điều đó, bạn sẽ mất nó’

  Ông Pan Helin, một nhà kinh tế tại Học viện Khoa học Tài chính Trung Quốc, nói rằng các bộ quy tắc này rất dễ thiết lập và ứng dụng, làm cho chúng thu hút với các nhà bán lẻ nhỏ và các nhà cung cấp đường phố, những người không có thẻ tín dụng.

  Vào tháng Tư, các phương tiện truyền thông Trung Quốc đã đăng tải một số bức ảnh của một phù dâu ở Bắc Kinh, người đã mang mã QR quanh cổ cô để thu thập những món quà của cô dâu và chú rể. Khách mời đám cưới Trung Quốc thường trao tiền trong bao thư đỏ, nhưng phù dâu cho biết mặc mã QR sẽ giúp những người quên mang theo đủ tiền mặt với họ.

  Nhưng vì các mã rất simple và dễ ứng dụng, chúng cũng dễ bị lừa gạt, những kẻ có thể cố lừa người dùng quét những chương trình cài đặt vi rút được thiết kế để ăn cắp tiền hoặc thông tin cá nhân.

  Các chủ doanh nghiệp nói rằng họ không thể không sử dụng mã QR.

  Alan Wong, một doanh nhân người Mỹ, sở hữu 15 nhà hàng Nhật Bản ở Thượng Hải và Bắc Kinh nói: “Nếu bạn không làm như vậy, bạn sẽ mất doanh thu”.

  Wong đã thêm thanh toán bằng mã QR tại các nhà hàng cách đây chưa đầy hai năm và nói rằng ông hy vọng họ sẽ chiếm 70% các giao dịch trong tương lai gần.

  Ngoài các khoản thanh toán, các mã được sử dụng cho vô vàn các loại dịch vụ ở Trung Quốc, như trao đổi danh thiếp và cho thuê xe đạp.

  Tại Hàng Châu, nơi Alibaba có trụ sở chính, chính quyền địa phương đã kết nối một số dịch vụ công với Alipay. Người cư trú hiện có thể quét mã QR để tính tiền cho những thứ như giao thông công cộng, hóa đơn tiện ích và thăm bệnh viện. Các thành phố lớn khác đã đi theo.

  Ở cấp quốc gia, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin của Trung Quốc đang dành vốn rất nhiều cho nghiên cứu về mã QR.

  Các nhà phân tích dự đoán rằng họ sẽ được sử dụng cho các văn bản chính thức như giấy khai sinh, thị thực và thẻ căn cước.

   

  NGUỒN: qrcode-solution.com


  Nhắn tin cho tác giả
  Anh Vũ @ 15:56 01/03/2018
  Số lượt xem: 16
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến