Gốc > Tản mạn >

Thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự

Những loại biệt thự vườn không thể thiếu đi phần bề ngoài cảnh quan xung quanh. Vậy cần chú ý những đặc điểm gì khi kiểu dáng cảnh quan cho yêu thích mà vẫn tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Những để ý lúc kiểu dáng phong cảnh sân vườn biệt thự

Cảnh quan sân vườn đóng vai trò quan trọng trong việc tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn, song song nó còn là các khoảng không gian thư giãn, vô tư sau các giờ khiến việc của bạn và gia đình, nơi ngồi kể chuyện vui đùa cộng các người thân trong gia đình hay thậm chí là nơi để tán dóc sở hữu bạn bè, tăng sự sang trọng lúc bạn hữu đến thăm và chơi. Chính do đó mà buộc phải bắt buộc ngoại hình cảnh quan sân vườn một cách cẩn thận và phù hợp.

Xêm thêm: mùa hè nên trồng rau gì

 

 

Theo phong thủy, vườn quanh đó và sân sau buộc phải bắt buộc được bảo vệ kỹ càng, hạn chế những thúc đẩy ko đáng với của môi trường. Vậy bắt buộc những mẫu biệt thự vườn đều sở hữu những hàng rào bao xung quanh khiến cho giảm tiếng ồn cũng như bụi bẩn vào trong nhà.

Thiết kế phong cảnh nên tạo được một khoảng ko gian mở để với lại cảm giác khoáng đãng và cho phép năng lượng trong ngôi nhà cũng như trong sân vườn mang thể được lưu thông đàm luận dễ dàng. Điều này trong phong thủy giúp cải thiện sức khỏe cũng như tài vận trong gia đình.

Không buộc phải trồng cây lớn quá sát nhà: theo quan niệm từ xưa, cây to trước nhà sẽ che đi ánh sáng của ngôi biệt thự, tạo ra năng lượng xấu, ẩn cất trong cây, và lâu dần sẽ gây ra nhưng việc không thấp cho ngôi nhà.

Có lẽ bất kỳ ai lúc thiết kế cảnh quan cho các cái biệt thự vườn cũng cần nhớ rõ nguyên tắc này. “nước nước núi sau”, nghĩa là hồ nước hoặc ao cá, thác nước sẽ được bề ngoài phía đằng trước các ngôi nhà, còn núi cao bóng cả sẽ nằm ở đằng sau. Tại sao lại có nguyên tắc như vậy? Nước được quan niệm, nước sẽ thu hút năng lượng, có tiền tài vào nhà, còn núi đằng sau sẽ chắn được những sóng gió bất ngờ ập đến.

Khi mẫu mã cảnh quan, những nguyên liệu như đá, nước, cây xanh là các khía cạnh tạo phải vẻ đẹp cho cảnh quan. Tùy vào sự sắp xếp mà cảnh quan có sự hài hòa của cả ba yếu tố, đảm bảo tính thẩm mỹ cao cũng như hợp phong thủy trong lúc thiết kế.

Xem thêm: https://www.diigo.com/profile/lascvietnam

 

 

Cần với những bụi cỏ nhỏ, sàn cỏ hoặc các cây hoa bé xinh trong phong cảnh để tạo kết hợp cũng như điểm nhấn. Không chỉ vậy, chúng còn làm những mẫu vi la vườn đẹp và thu hút hơn, với các nét chấm phá đặc biệt trong cảnh quan, mang đến sự tươi tắn, sinh động cho ngôi nhà của bạn.

Nên trồng phổ biến mẫu cây có kích thước khác nhau, để cảnh quan sân vườn được ngẫu nhiên nhất, cũng như sẽ tận dụng được rộng rãi khoảng không gian hơn, góp phần điểm tô thêm cho ngôi nhà thêm tươi tỉnh và đa nhan sắc màu.

Tìm hiểu thêm tại: https://lasc.vn/


Nhắn tin cho tác giả
LASC VIỆT NAM @ 09:37 22/07/2021
Số lượt xem: 30
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến