Bạn bè bốn phương

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Thị Thu Hà)
  • (Nguyễn Kim Dung)
  • (Nguyễn Chí Luyện)
  • (Nguyễn Anh Tú)
  • (Nguyễn Thị Hải Yến)
  • (Vũ Mai Phương)

Điều tra ý kiến

Các bạn thầy trang web của chúng tôi thế nào?
Bình thường
Đẹp
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    F9C55F7B8FE442E1B7F6D92F6DC38042.jpeg 07B82198106843128E04EDC6F0967B83.jpeg IMG20181011161208.jpg DE395ACBFF9A45F8AF9E237801AF9C45.jpeg 6B0ECC7C0B344E2EA6705D6A8D9C280E.jpeg 3AF5078732404FFBB6E37FB59C95BC5C.jpeg 3067C17218254D7E8D54F84331AAAA35.jpeg 704F5B212B1245AA9D52F0A8E6834375.jpeg 4CA21CFBBE534C7C9F1123D188941675.jpeg 12C53264543C47E19042A79BEE2CE2D3.jpeg 52832BC11CEF41A69BE7DEF7A2EDB340.jpeg B812F57A387B4F66B6500145C835F056.jpeg B8185B8C992D4C29A244AB2773BDB8B8.jpeg DC95712CA8F54F169E6A5B619F81E247.jpeg 485B380648824661A55C3E68D8331DFA.jpeg BC9F0107032145CA928EA25D58E3AFCC.jpeg B347A2A3C7764F2785E2A8BA585BFA98.jpeg 9567510F8B66446EA1909644C43E0F2D.jpeg

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Đề HSG Toán 7 số 4

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Lê Thị Thủy
    Ngày gửi: 10h:59' 10-01-2018
    Dung lượng: 216.0 KB
    Số lượt tải: 2
    Số lượt thích: 0 người
    PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

    ĐỀ THI OLYMPIC CẤP HUYỆN
    NĂM HỌC 2013-2014
    MÔN THI: TOÁN 7
    Thời gian làm bài:120 phút
    
    
    Bài 1: (5,0 điểm)
    Cho a,b,c,d là 4 số khác 0, thoả mãn điều kiện: b2 = ac; c2 = bd; b3 + c3 + d3 ≠ 0
    Chứng minh rằng: 
    2) Ba lớp 7A, 7B, 7C cùng mua một số gói tăm từ thiện, lúc đầu số gói tăm dự định chia cho ba lớp tỉ lệ với 5:6:7 nhưng sau đó chia theo tỉ lệ 4:5:6 nên có một lớp nhận nhiều hơn dự định 4 gói. Tính tổng số gói tăm mà ba lớp đã mua.
    Bài 2: (6,0 điểm)
    1) Cho hai đa thức:
    
    
    Tính A+B; A-B
    2) Cho đa thức f(x) = (m - 2)x + 2m - 3
    a)     Tìm nghiệm của f(x) khi m = 1.
    b)    Tìm giá trị của m khi f(x) có nghiệm là -4.
    c)     Tìm giá trị của m khi f(x) có nghiệm nguyên, tìm nghiệm nguyên đó.
    Bài 3: (2,0 điểm)
    Tìm GTNN của biểu thức 
    Câu 4. (7,0 điểm)
    Cho tam giác ABC, M là trung điểm của BC. Trên tia đối của của tia MA lấy điểm E sao cho ME = MA. Chứng minh rằng:
    a) AC = EB và AC // BE
    b) Gọi I là một điểm trên AC ; K là một điểm trên EB sao cho AI = EK . Chứng minh ba điểm I , M , K thẳng hàng
    c) Từ E kẻ  . Biết  = 50o ;  =25o .
    Tính  và 
    d) Từ H kẻ . CMR: 
    --------------Hết----------------
    Cán bộ coi thi không giải thích gì thêm.
    Họ và tên thí sinh: .................................................................Số báo danh:.......................
    PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
    HD CHẤM THI OLYMPIC CẤP HUYỆN
    NĂM HỌC 2013-2014
    MÔN THI: TOÁN 7
    Thời gian làm bài:120 phút
    
    Bài
    Nội dung
    Điểm
    
    
    Từ giả thiết: b2 = ac; c2 = bd ( 
    Ta có:  (1)
    Lại có:  (2)
    Từ (1) và (2): (
    0.5đ
    0.5đ
    0.5đ

    0.5đ
    
    
    2) Gọi tổng số gói tăm 3 lớp cùng mua là x ( x là số tự nhiên khác 0)
    Số gói tăm dự định chia chia cho 3 lớp 7A, 7B, 7C lúc đầu lần lượt là: a, b, c
    Ta có:  (1)
    Số gói tăm sau đó chia cho 3 lớp lần lượt là a’, b’, c’, ta có:
     (2)
    So sánh (1) và (2) ta có: a > a’; b=b’; c < c’ nên lớp 7C nhận nhiều hơn lúc đầu
    Vây: c’ – c = 4 hay 
    Vậy số gói tăm 3 lớp đã mua là 360 gói.

    
    0,5 đ


    0,5đ

    0,25đ

    0,5đ

    0,5đ

    0,5đ

    0,25đ
    
    Bài 2
    (6 điểm)
    1.
    A + B =18xy2 – 9x2y + 10y2 + 11x + 6
    A - B = -8xy2 + 3x2y + 4y2 + x  – 4
    




    
    
    2.
    a)khi m = 1 :
    f(x) = (1 – 2)x + 2.1 – 3 = –x – 1
    f(x) = 0
    –x – 1 = 0
    x = – 1
    vậy : nghiệm của f(x) là – 1 khi m = 1
    b) khi f(x) có nghiệm là -4 ,ta có :
    (m – 2)(-4) + 2m – 3 = 0
    –2m + 5 = 0
    m = 
    vậy : m = 
    c) f(x) có nghiệm khi : f(x) = 0
    (m – 2)x + 2m – 3 = 0
    (m – 2)x + 2m – 3 = 0
    (m – 2)x = –2m + 3
    + Nếu m – 2 = 0 => m = 2
    ta được : 0.x = -1 < 0 vô lí , f(x) không có nghiệm.
    + Nếu m – 2 ≠ 0 => m ≠ 2
     
    Gửi ý kiến