GIOI THIEU SÁCH HANH TRINH THEO CHÂN BÁC

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lã Thị Nguyên (trang riêng)
Ngày gửi: 20h:56' 20-04-2021
Dung lượng: 32.0 KB
Số lượt tải: 2
Số lượt thích: 0 người
Hành trình theo chân Bác
Chuyên mục: 
Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ cách mạng vĩ đại và vô cùng kính yêu của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Cả cuộc đời Người đã chiến đấu kiên cường, đấu tranh không mệt mỏi cho độc lập tự do của dân tộc và hạnh phúc của nhân dân lao động không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên toàn thế giới. Người cũng chính là nhà hoạt động cách mạng lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, Anh hùng giải phóng dân tộc. Nghiên cứu và tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Người đã trở thành niềm đam mê của rất nhiều tác giả cả trong và ngoài nước. Một trong những tác phẩm tiếp tục nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp của Hồ Chí Minh đó là tác phẩm “ Hành trình theo chân Bác” của tác giả Trần Đức Tuấn được Nhà xuất bản Trẻ và Hãng phim Truyền hình Tp.Hồ Chí Minh cho ra mắt bạn đọc vào quí II năm 2011.
Nội dung tác phẩm dày 388tr. được in trên khổ giấy 14x20cm., viết về hành trình tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là giai đoạn 30 năm bôn ba hải ngoại, từ ngày 5 tháng 6 năm 1911, tại bến cảng Sài Gòn đến ngày 28 tháng 1 năm 1941, tại cột mốc 108 ở Cao Bằng. Nhưng với mong muốn đề bạn đọc có một cái nhìn rộng hơn, bao quát hơn về người thanh niên yêu nước Nguyễn Ái Quốc, tác giả đã bắt đầu tác phẩm bằng tuổi thơ của Người ở Làng Sen và kết thúc khi Người được thả tự do sau 13 tháng bị đày đọa trong nhà lao Tưởng Giới Thạch, chuẩn bị về nước để lãnh đạo cách mạng Việt Nam.
Phương pháp thể hiện của tác phẩm là những trang bút ký về những chuyến đi của đoàn làm phim Hồ Chí Minh - một hành trình lần theo dấu chân xưa của Bác trên con đường hoạt động cách mạng. Trong suốt cuộc hành trình này đoàn làm phim đã đặt chân đến nhiều địa phương trong nước, đi qua 16 nước và vùng lãnh thổ trên 4 châu lục, họ đã đặt dấu chân mình lên dấu chân của người xưa để thử hình dung ra bối cảnh và hoàn cảnh của Bác cách đây gần một thế kỷ, từ đó bộc bạch cảm xúc của mình trước con người vĩ đại của cuộc hành trình kỳ lạ này.
Tư liệu được chắt lọc đưa vào tác phẩm là những lời bình của bộ phim dài 15 tập có tên là Hồ Chí Minh - Một hành trình và một đoạn trong bộ phim 90 tập có tựa đề Ký sự hành trình theo chân Bác. Tuy nhiên tác giả cũng có viết thêm, chỉnh lý và có những chương gần như được viết lại hoàn toàn sát với tư liệu lịch sử hơn. Ngoài ra tác phẩm cũng còn được minh họa bằng những tư liệu lịch sử và những hình ảnh được ghi nhận gần đây trong những chuyến hành trình theo chân Bác.
Đọc xong tác phẩm “ Hành trình theo chân Bác” bạn đọc có thể hình dung ra phần nào cuộc hành trình tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuy còn rất sơ sài nhưng tương đối có hệ thống theo thứ tự thời gian. Đây là tác phẩm hay với giọng văn nhẹ nhàng được thể hiện dưới dạng bút ký, tự sự, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ đi vào lòng người, tác phẩm sẽ đưa người đọc đến những bến bờ xa lạ, lần theo dấu chân của người thanh niên yêu nước Nguyễn Ái Quốc cách đây đúng một thế kỷ để được khám phá và ngưỡng mộ về một con người vĩ đại đã làm nên lịch sử vĩ đại của dân tộc Việt Nam.
Thư viện xin trân trọng giới thiệu tác phẩm: “ Hành trình theo chân Bác” tới bạn đọc gần xa. Hy vọng bạn đọc có thêm nhiều tư liệu quí về người con ưu tú của dân tộc Việt Nam - vị lãnh tụ thiên tài của phong trào cách mạng giải phóng dân tộc trên toàn thế giới và thiết thực hơn là phục vụ đắc lực cho việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của mình. Tác phẩm hiện đang được phục vụ tại các kho Đọc tổng hợp, Mượn tự chọn của Thư viện , trân

 
Gửi ý kiến