Gốc > Ý kiến đóng góp >

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí

Qua 12 năm kinh nghiệm làm nhà thầu trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng, hơn ai hết, tôi hiểu rõ cách để giảm tối đa chi phí xây dựng một ngôi nhà. Điều mà có lẽ tất cả chúng ta ai cũng mong muốn, bởi vì đa số đời người chỉ xây nhà một lần. Hôm nay, tôi muốn chia sẽ những kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí đến với các bạn.

1. Trang bị kiến thức cơ bản

Để có cái nhìn rộng hơn, bạn nên trang bị cho mình một chút kiến thức cơ bản về xây dựng. Nếu cần, hãy liên hệ với tôi, tôi luôn sẵn sàng tư vấn!

2. Thủ tục xin phép xây dựng

Nếu bạn có thuê dịch vụ thiết kế nhà, thì các thủ tục pháp lý và xin phép xây dựng sẽ được công ty thiết kế hướng dẫn cụ thể hoặc tiến hành trao tay. Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm hơn, hãy mượn bản vẽ thiết kế, hồ sơ xin phép hoàn chỉnh phù hợp với lô đất của mình rồi tự đi xin phép xây dựng. (Nếu cần hồ sơ xin phép, hãy liên hệ tôi).

3. Chọn thiết kế nhà phù hợp

Phong cách thiết kế nhà quyết định số tiền bạn bỏ ra. Trước tiên cần bàn bạc thật kỹ với mỗi thành viên trong gia đình, tối ưu hóa công năng sử dụng. Bên cạnh đó, việc thiết kế những ngôi nhà hiện đại, tối giản sẽ giúp tiết kiệm chi phí khá nhiều so với những căn nhà tân cổ điển với những chi tiết chạm khắc cầu kỳ.

4. Dự trù chi phí xây nhà

Thông thường, chi phí xây dựng phần thô là số tiền tối thiểu mà bạn chắc chắn phải bỏ ra. Còn chi phí xây dựng phần hoàn thiện có thể giao động nhiều tùy vào vật liệu, nội thất mà bạn sử dụng. Chính vì vậy, dự trù chi phí hợp lý để căn nhà hoàn thiện đúng tiến độ, tránh chậm trễ vì thiếu hụt tiền nong.

5. Lựa chọn nhà thầu uy tín

Cần tìm hiểu cụ thể năng lực nhà thầu qua thông tin trên website, địa chỉ văn phòng, nhân sự, các dự án đã thực hiện,... Thông thường, các nhà thầu thi công nhà trọn gói uy tín sẽ chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm hơn

6. Chọn vật liệu một cách thông minh

Vật liệu xây dựng mà chủ yếu là vật liệu hoàn thiện (sơn, thiết bị điện nước, chiếu sáng, nội thất,..) ảnh hưởng lớn đến chi phí xây nhà. Hãy chọn vật liệu một cách khoa học để đảm bảo độ an toàn bền vững và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

- Ví dụ thay vì chọn sàn gỗ giá thành cao, hãy chọn sàn gạch hoặc các loại sàn giả gỗ với chi phí thấp hơn. 

7. Chọn thời điểm thích hợp để xây nhà

Nên xây nhà từ tháng 2 đến tháng 7, đây là thời điểm ít mưa, thuận lợi cho việc xây cất, giảm chi phí nhân công.


Nhắn tin cho tác giả
Hoàng Ngọc Quý @ 16:34 18/03/2021
Số lượt xem: 74
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến