Gốc > Bạn bè bốn phương với Hà Nội >

Trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp john holland

Đây là lý thuyết hướng nghiệp nhiều nhất toàn cầu được tăng trưởng bởi nhà tâm lý học Hoa Kỳ John L. Holland (1919-2008). Phân tích về lý thuyết này tại wikipedia.org

các bài trắc nghiệm hiện tại sở hữu tránh to nhất là thỉnh thoảng mang những thắc mắc mà chúng ta chỉ cảm thấy đúng một phần nhưng vẫn phải chọn đúng hoàn toàn hoặc không đúng. Hoặc đôi khi chúng ta bắt buộc chọn một đáp án nào ấy đơn thuần vì ko biết chọn dòng nào khác.

 

Thuật toán cộng Hưởng trong bài Nhận định này có thể loại bỏ hoàn toàn sai số đó. Bạn với thể thả phanh chọn chừng độ đồng ý sở hữu mỗi phương án để biết mình giống mỗi nhóm tính cách thức này như thế nào.

Nhằm giúp Anh chị em học sinh THPT chọn lựa ngành học phù hợp mang tính bí quyết năng lực bản thân, xin giới thiệu tới Anh chị cấu trúc lý thuyết của bộ dụng cụ trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp John Holland. Bộ dụng cụ này được vun đắp trên cơ sở vật chất lý thuyết do chính ông dày công Tìm hiểu,

BƯỚC A: thực hành bài trắc nghiệm để xác định được ngành nghề học phù hợp sở trường của bản thân:
lúc được hỏi về việc chọn ngành nghề, chọn trường trong kỳ tuyển sinh, có bạn nói: “Em xin xét vào ĐH Kinh tế, ĐH Bách khoa vì gần hết lớp của em xét vào ấy, em ko xét trường đó mà xét trường khác thì buồn lắm”. có bạn lại kể “ bố mẹ em bắt em học trường y nên em phải chọn xét vào trường y... với đến một.001 phương pháp chọn ngành, trường.
vì sao Bill Gates trở nên ông chủ của tập đoàn Microsoft đồ sộ mà chẳng hề là 1 kiến trúc sư hay một nhà giáo? vì sao Đặng Thái Sơn là nghệ sĩ đàn dương cầm nức tiếng mà chẳng phải là một doanh nhân? tại sao Ernest Hemingway là nhà văn với các tuyệt bút bất hủ mà chẳng phải là 1 nhà khoa học? Hẳn bạn sẽ trả lời ngay “Vì họ mang thiên tài thiên tư trong các ngành này.” chính xác như thế. Thế nhưng, bạn mang biết chính tính phương pháp, thị hiếu của bản thân là 1 trong những nhân tố quan yếu quyết định nghề nghiệp phù hợp của mỗi con người?
Bạn sở hữu muốn biết mình thuộc típ ai và nghề nghiệp nào phù hợp với bạn nhất không? Mời bạn tham dự bài trắc nghiệm sau:

Bước thứ nhất: Cả nhà tự điền vào sáu phiếu “tự khám phá sở thích” A, B, C, D, E, F bên dưới để xem phiếu nào được điểm cao nhất thì sở thích nghề nghiệp của bạn ở hướng đấy.
bí quyết điền: đọc từng mục tự khám phá (1 đến 9), đánh dấu vào mức độ một,2,3,4,5.
Đánh dấu cột chừng độ xong thì tự điền điểm vào cột điểm.
Mức 1: rất phải chăng = một điểm, mức 2: thấp = hai điểm, mức 3: vừa = 3 điểm, mức 4: cao = 4 điểm, mức 5: rất cao = 5 điểm.
Sau đó, bạn tính tổng điểm của mỗi phiếu.

có những thời cơ tăng trưởng kinh tế được mở ra trong khoảng việc hội nhập sâu rộng hơn vào nền kinh tế, lúc ký kết phổ quát hiệp định thương nghiệp tự do và tham dự cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), nhu cầu nhân lực của Việt Nam được dự đoán sẽ nâng cao mạnh.

Theo dự đoán của đơn vị lao động thế giới (ILO), Việt Nam sẽ mang khả năng tạo thêm được 6 triệu việc làm cho, tương đương có 1/10 số việc làm cho nâng cao thêm đến năm 2025 của phần nhiều khối ASEAN do tác động trong khoảng việc hình thành AEC. khi tham gia AEC, số việc làm cho của Việt Nam sẽ nâng cao 14,5% vào năm 2025. Trong quá trình 2016 - 2025, nhu cầu tuyển dụng nhân sự hình thành 03 cấp nhân lực: chuyên môn kỹ thuật bậc cao (tăng 41% - 14 triệu chỗ làm cho việc), chuyên môn công nghệ bậc trung (tăng 22% - 38 triệu chỗ làm việc), chuyên môn công nghệ bậc tốt (tăng 24% - 12,4 triệu chỗ làm cho việc).

Theo thỏa thuận trong khuôn khổ cùng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), có 08 ngành mà cần lao sở hữu kỹ năng tay nghề cao được phép di chuyển trong được 10 nước ASEAN thống nhất công nhận giá trị tương đương của chứng chỉ tập huấn của các nước thành viên là nhà cung cấp công nghệ, dịch vụ điều dưỡng, kiến trúc, giám sát thi công, kế toán, bác sĩ, nha sĩ, du lịch.

bên cạnh việc gia nhập AEC, năm 2016 là năm đánh dấu mốc hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế với việc ký kết hàng loạt hiệp định thương mại tự do. đặc trưng, với hiệp định thương mại tự do ở mức cam kết cao như TPP, việc hoàn thành ký kết và tham gia của Việt Nam cũng sẽ đem đến những thời cơ lớn cho thị phần cần lao trong phổ biến lĩnh vực. Theo dự báo của các cơ quan nhân lực quốc tế, nhu cầu tuyển dụng tại Việt Nam sẽ nâng cao mạnh trong các đơn vị quản lý cung ứng phục vụ xuất khẩu trong thời gian đến, đặc trưng là trong các ngành điện tử và dệt may, bởi đây là những lĩnh vực sẽ thừa hưởng những lợi ích lớn ngay sau khi Việt Nam ký kết và đưa vào thực thi hiệp định TPP, cũng như từ 1 loạt các xu thế dịch chuyển đầu cơ tới đây. “Có thể thấy, nhu cầu lao động tại Việt Nam sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ 1 số nhân tố lớn, theo ấy, sẽ tăng mạnh chỉ cần khoảng đến. đấy là từ ích lợi tiềm ẩn của TPP đối mang các cấp xuất khẩu như da giày, dệt may, điện tử, bởi đây là những lĩnh vực sẽ hưởng lợi lớn trong khoảng TPP”.


Nhắn tin cho tác giả
Trương Tưởng @ 15:36 22/07/2020
Số lượt xem: 126
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến