Gốc > Bạn bè bốn phương với Hà Nội >

Kinh nghiệm tự học piano tại nhà cho người mới

Có nhiều người hơn bao giờ hết muốn biết cách học chơi piano tại nhà. Trong bài viết này, tôi sẽ trình bày chi tiết về cách tiếp cận nó theo cách giúp bạn thành công nhanh nhất có thể và theo cách sẽ cho phép bạn vui vẻ khi làm việc đó.

Tôi đã từng nghe ai đó nói rằng chơi piano là kỹ năng xã hội thất bại nhất trong lịch sử. Câu nói này có thể đúng hơn trong quá khứ khi piano là tâm điểm giải trí trong nhà của chúng ta. Tôi vẫn tin rằng nó vẫn giữ được nước ngày nay. Giờ đây, có nhiều lựa chọn giải trí hơn như nhạc đã ghi, phim, TV, trò chơi điện tử, sách, ứng dụng và mọi loại phương tiện kỹ thuật số mà bạn có thể tưởng tượng. Thêm vào thực tế là tất cả đều tồn tại trên một thiết bị di động mà bạn có thể sử dụng ở mọi nơi trên thế giới và có vẻ như bất cứ thứ gì bên ngoài nó sẽ không còn phù hợp nữa.

Nhưng điều đó hoàn toàn ngược lại, bởi vì bạn có thể nhận thấy rằng mọi thứ chúng ta có bên ngoài thế giới kỹ thuật số đều có thể được bắt chước, trưng bày, tăng cường, làm nổi bật và thảo luận trong đó. Nhạc cụ được gọi là piano này cũng không ngoại lệ. Có những cuốn sách, video, blog, hình ảnh, ứng dụng, bài báo và podcast chứng minh niềm yêu thích học và chơi đàn piano vẫn mạnh mẽ, nếu không muốn nói là mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Kinh nghiệm của tôi với các bài học piano

Đây là mục tiêu của tôi khi còn là một học sinh piano trẻ em. Tôi không biết làm thế nào để diễn đạt rằng đó là thể loại âm nhạc mà tôi muốn chơi. Tất cả những gì tôi thực sự biết là tôi được chỉ dẫn phải làm gì và luyện tập gì. Tôi không cảm thấy như mình đang chơi nhạc. Tôi cảm thấy như thể tôi đang nhấn các nút để tạo ra âm thanh chính xác và bằng cách làm đủ điều đó, một ngày nào đó tôi sẽ sở hữu khả năng chơi những gì nghe như nhạc thực. Tôi không phải là một thần đồng hay thậm chí là một học sinh giỏi piano. Tôi đã phải mất rất nhiều công sức chỉ để có thể chơi được những bản nhạc cơ bản được giao cho tôi. (Gợi ý cho người mới: giáo trình tự học piano).

Những bài học này kéo dài trong ba năm khi tôi còn nhỏ cho đến khi tôi cảm thấy chán nản đến mức tôi đã thuận tiện ngừng mang cách học chơi piano tại buổi biểu diễn piano tại nhà của Greg 1981sách học piano đến trường. (các bài học của tôi diễn ra trong giờ học như một phần của chương trình trường cộng đồng) Khi bố tôi phát hiện ra rằng ông đang trả tiền cho các bài học piano cho một đứa trẻ thậm chí không đủ hứng thú để mang sách của mình đến, ông ấy đã trở nên tức giận vào một buổi chiều và theo đúng nghĩa đen. xé đôi cuốn sách piano của tôi (vâng nó thực sự xảy ra) và yêu cầu tôi phải đến trường vào ngày hôm sau và thông báo cho giáo viên dạy piano của tôi rằng tôi sẽ nghỉ việc.


Tôi thấy nhục nhã và xấu hổ. Điều thậm chí còn khiến tôi xấu hổ và cảm thấy mình như một kẻ bỏ cuộc. Cảm giác được bảo đảm bởi vì tôi là một kẻ bỏ cuộc. Bố tôi chỉ huých tôi đi đúng hướng. Tôi đã không chạm vào đàn một lần nữa cho đến khi tôi trở thành một người lớn. Tua nhanh đến khoảng 30 tuổi. Tôi muốn một vết nứt khác ở nó. Tôi cảm thấy khi trưởng thành, tôi sẽ tập trung hơn và cam kết học cách chơi piano với các bài học piano truyền thống. Vì vậy, tôi đã tìm một giáo viên dạy piano và bắt đầu (gần giống như tôi đã bỏ dở).

Lần này, tôi đã nói lên mục tiêu của mình với giáo viên dạy piano của mình về việc muốn chơi những bản nhạc nổi tiếng cũng như nhạc jazz chịu ảnh hưởng của jazz. Cô ấy rất cân nhắc tìm một số cuốn sách về phương pháp định hướng về phong cách âm nhạc mà tôi muốn chơi. Tôi muốn khám phá lại tình yêu chơi piano mà tôi chưa bao giờ đánh mất niềm đam mê của mình. Thật không may, không lâu cho đến khi tôi bắt đầu nhớ lại nguyên nhân khiến tôi muốn bỏ học piano ngay từ đầu.

Đây là vấn đề: Mặc dù mục tiêu của tôi là chơi nhạc nổi tiếng / đương đại thay vì nhạc cổ điển, phương pháp vẫn như cũ. Tất cả vẫn là về việc đọc nhạc và tuân thủ các quy tắc hướng dẫn piano truyền thống. Sau ba năm nữa, tôi thấy mình thất vọng và không có động lực để tiếp tục. Tôi đã không đăng ký vào học kỳ tiếp theo của trung tâm biểu diễn nghệ thuật nơi tôi đã học. Tôi quyết định đi theo con đường riêng của mình và tìm hiểu cách học chơi piano tại nhà thay vì các bài học truyền thống với một giáo viên. Bây giờ tôi biết đó là quyết định tốt nhất mà tôi từng thực hiện liên quan đến cuộc đời một nhạc sĩ của mình.


Nhắn tin cho tác giả
Trương Tưởng @ 15:18 21/10/2020
Số lượt xem: 107
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến