Gốc > Công nghệ thông tin > Cập nhật thông tin >

Quy hoạch Hà Nội năm 2030 tầm nhìn 2050

 

quy-hoach-ha-noi-99_500


phu-xuyen_500 

 chinhphu

 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xem mô hình quy hoạch thủ đô Hà Nội.

             MỜI QUÝ VỊ XEM CLIP QUY HOẠCH HÀ NỘI NĂM 2030 TẦM NHÌN 2050

 

 

Ngày 26/11, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thường trực Chính phủ đã nghe và cho ý kiến lần 3 về ''Đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050'' do Liên danh tư vấn Quốc tế PPJ trình bày.


Trên cơ sở tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thường trực Chính phủ tại cuộc họp lần thứ hai, sau gần 3 tháng, Liên danh tư vấn quốc tế PPJ đã đưa ra định hướng phát triển không gian Thủ đô Hà Nội, các giải pháp quy hoạch, bảo tồn, định hướng sử dụng đất, đồng thời đưa ra các ý tưởng ban đầu phát triển khu vực hành chính của Hà Nội, sử dụng đất, phát triển hạ tầng kỹ thuật, nhà ở, mạng lưới giao thông và chiến lược về môi trường, phòng chống lũ...

Từ nay đến năm 2050, Thủ đô Hà Nội sẽ là một trong những thành phố phát triển bền vững của thế giới. Các mục tiêu chính là hiện đại hóa hệ thống các công trình hành chính, chính trị của Quốc gia và thủ đô; xây dựng môi trường văn minh, hiện đại, an toàn, có cấu trúc kinh tế và đô thị tổng hợp, năng động và linh hoạt; giữ gìn và phát triển các giá trị văn hóa, lịch sử của Thăng Long-Hà Nội cùng các nền văn hóa khác trong vùng; phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ.

Chiến lược phát triển không gian đô thị được Liên danh tư vấn đưa ra là tăng cường bản sắc, hình ảnh riêng về thành phố bằng cách thiết lập trục không gian gồm "mặt nước","cây xanh" và "văn hóa", phát triển hệ thống đô thị vệ tinh và xây dựng các vùng phát triển mới có ranh giới rõ ràng nhằm đáp ứng sự tăng trưởng dân số và việc làm, phát triển hạ tầng đồng bộ, tăng cường thể chế quản lý đô thị...

Liên danh tư vấn đã phác thảo một số giải pháp ứng xử đối với các khu đô thị chức năng, từ đó xây dựng định hướng phát triển các không gian chính trong đô thị, bám sát tiêu chí “xanh-văn hiến-văn minh-hiện đại”.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã đề xuất cụ thể những giải pháp về bài toán giao thông, không gian, quản lý đất đai, giữ và khai thác cảnh quan môi trường, kết nối hạ tầng đô thị và nông thôn, phòng chống lụt bão, vành đai và hành lang xanh.

Các đại biểu nhấn mạnh, Đồ án Quy hoạch cần xây dựng phương án xử lý lũ lụt cụ thể trong bối cảnh biến đối khí hậu, mở rộng khu vực nông thôn, phát triển hành lang xanh gắn với kiểm soát mật độ dân cư, đồng thời lãm rõ thêm đô thị chức năng và đô thị vệ tinh, hạ tầng giao thông, kinh tế của dự án cũng như khả năng tài chính để triển khai, xây dựng qui chế quản lý quy hoạch, các hạng mục ưu tiên.

Phương án quy hoạch Hà Nội cần được cụ thể hóa từ các quy hoạch cấu thành liên quan trực tiếp tới đặc tính “xanh-văn hiến-văn minh-hiện đại” như quy hoạch giao thông, kế hoạch sử dụng đất, thiết chế văn hóa và không gian xanh.

Đồng ý với ý kiến đóng góp của các đại biểu, Thủ tướng đánh giá cao việc Liên danh Tư vấn quốc tế PPJ đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, đưa ra được ý tưởng cơ bản để xây dựng Hà Nội là “thủ đô xanh-văn hiến-văn minh-hiện đại”.

Thủ tướng lưu ý PPJ tiếp tục bám sát yêu cầu để tiếp tục hoàn thiện cụ thể đồ án theo hướng lựa chọn mở rộng không gian đô thị Hà Nội theo phương án vừa có đô thị trung tâm, vừa có các đô thị vệ tinh. Cùng với bảo tồn, tôn tạo các di tích lịch sử, văn hóa, trong Đồ án Quy hoạch phải bảo đảm giữ gìn các sông, hồ đẹp về cảnh quan, sạch về môi trường.

Để ý tưởng khả thi, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan hoạch định cần sớm hoàn thiện các quy hoạch cấu thành có liên quan trực tiếp tới đặc tính “xanh-văn hiến-văn minh-hiện đại” của thủ đô Hà Nội là hệ thống giao thông, thủy lợi, kế hoạch sử dụng đất, làm rõ các phương án bảo tồn phát triển thiết chế văn hóa và không gian xanh.

Thủ tướng chỉ đạo, các quy hoạch cấu thành cần sớm được hoàn thành, thẩm định đưa vào quy hoạch chung để lấy ý kiến nhân dân và các cơ quan chuyên môn trước khi trình Quốc hội vào đầu năm 2010./

                                                                                                Nguồn: TTXVN/VIETNAM

 


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Chí Luyện @ 20:47 16/09/2011
Số lượt xem: 7061
Số lượt thích: 0 người
Avatar
Clip Quy hoạch Hà Nội năm 2030 tầm nhìn 2050
Avatar
Clip nen xem: Quy hoạch Hà Nội năm 2030
Avatar

Xem điểm vào lớp 10 toàn quốc chỉ trong 0,01 giây

Hãy làm 2 bước như hướng dẫn:

Bước 1: Chọn tên tỉnh/thành phố

Bước 2: Nhập họ và tên đầy đủ có dấu (hoặc nhập số báo danh)

Kết quả xuất hiện rất nhanh chỉ trong 0,001 giây

Xem hình minh hoạ

snag-0561_500

 

snag-0586_400

 

 snag-0590_500

snag-0588_500

snag-0589_500

 

Hãy vào trang http://violet.vn/ichiluyen để xem ngay

 

snag-0582_500

Avatar

Nhân dịp năm mới 2013 Bùi Hữu Gia kính chúc các thày cô giáo trong BQT và thành viên VIOLET Hà Nội cùng gia đình mạnh khỏe có nhiều thành công mới xây dựng ngôi nhà chung Violet ngày càng phát triển rực rỡ cùng sự phát triển của thủ đô Hà Nội thân yêu!

 
Gửi ý kiến