Gốc > Bạn bè bốn phương với Hà Nội >

Chọn màu sàn gỗ cho phòng bếp và phòng khách của tôi

Nếu bạn đang muốn làm mới hoặc sơn lại sàn gỗ cứng trong nhà của mình, tôi đang trong quá trình hoàn thiện lại sàn trong nhà bếp và phòng khách của mình. Tôi đang chia sẻ các ý tưởng và mẹo sẽ giúp việc chọn màu và hoàn thiện vết bẩn dễ dàng hơn.

Trong 3 tuần qua, nhà tôi đã trải qua hai “dự án sửa nhà lớn”. Phương thức hoạt động thông thường của tôi là quay đi quay lại giữa các dự án lớn hơn và các dự án nhỏ hơn, nhưng hai dự án này vừa xảy ra cùng lúc và đã chiếm hết thời gian và sự chú ý của tôi.

Cả hai dự án đều liên quan đến quá trình phải chọn màu sắc, không chỉ cho một món đồ nội thất, mà cho ngoại thất của ngôi nhà của tôi và một màu mới cho sàn gỗ cứng trong nhà bếp và phòng khách của tôi. Tôi rất hào hứng với cả hai dự án và cách chúng diễn ra, nhưng quá trình chọn màu phù hợp có thể hơi căng thẳng. 

Gần đây tôi đã chia sẻ với các bạn quy trình của tôi về cách tôi chọn màu cho ngoại thất ngôi nhà của mình. Tất cả đã xong. Tôi yêu nó và hứa tôi sẽ cho bạn thấy ngay sau đây.

Tuần này, sàn gỗ cứng có hoa văn xương cá trong nhà bếp và phòng khách của tôi đang được hoàn thiện lại và tôi cần phải tìm ra màu sắc mà tôi muốn. Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm một thương hiệu sàn gỗ phù hợp thì đừng nên bỏ qua sàn gỗ công nghiệp malaysia nhé, rất phù hợp với khí hậu nóng ẩm nước ta.

Thông thường, Ed và tôi tự làm các dự án cải thiện nhà của mình, nhưng đối với cả hai dự án lớn này, chúng tôi cảm thấy tốt hơn là nên gọi những người chuyên nghiệp.

Kể từ ngày đầu tiên chúng tôi chuyển đến ngôi nhà cách đây 3-1 / 2 năm, tôi đã muốn sửa lại sàn nhà bếp và phòng khách. Tôi thích họa tiết xương cá độc đáo trên sàn, nhưng không phải màu cam.

Ngày xưa, sàn nhà có thể có màu gỗ tự nhiên hơn, nhưng poly làm từ dầu đã phủ kín nó bị ố vàng theo tuổi tác và đối với sàn nhà của tôi - có tông màu cam hổ phách. Đó không phải là màu tôi thích sử dụng trong trang trí của mình, ngoại trừ có thể trong vài tuần vào mùa thu.

Trong ngôi nhà trước đây của tôi, chúng tôi đã sửa lại sàn gỗ trong nhà bếp và phòng tắm bùn. Nó trông ổn, nhưng quá trình chà nhám tạo ra một mớ hỗn độn và mùi poly khi nó được bôi và sấy khô khá nồng, khiến bạn khó có thể ở trong nhà vài ngày.

Tôi biết tôi không muốn trải qua quá trình đó một lần nữa và bắt đầu nghiên cứu về việc hoàn thiện lại sàn gỗ cứng. Khi tham dự một hội nghị về trang trí nhà vào mùa hè năm ngoái, tôi phát hiện ra một điều mà tôi không biết. Bạn biết Bona, công ty sản xuất cây lau sàn gỗ và các sản phẩm lau sàn? Công ty còn làm được nhiều hơn thế nữa.

Làm thế nào để chọn màu sàn gỗ và hoàn thiện
Có nhiều lựa chọn màu sắc ố khác nhau cho sàn gỗ cứng, vì vậy điều quan trọng là phải suy nghĩ về giao diện tổng thể và cảm giác bạn muốn có trong nhà của mình. Ví dụ, sàn nhà có màu sẫm có thể tăng thêm sự kịch tính và tinh tế, trong khi các vết bẩn nhẹ hơn có thể giúp căn phòng có cảm giác rộng và thoáng hơn.

Khi nói đến việc chọn màu và hoàn thiện cho sàn gỗ của mình, tôi biết rằng tôi không muốn có một vết bẩn với tông màu cam đỏ hoặc hổ phách. Tôi cũng không muốn màu quá tối.

Tôi muốn một thứ gì đó nhẹ nhàng hơn, nhưng điều đó vẫn sẽ tạo ra sự chuyển đổi màu sắc đẹp mắt giữa các phòng khác nhau trên tầng một của nhà tôi, mỗi phòng có một loại sàn khác nhau. Cụ thể hơn, bạn có thể xem các mẫu sàn gỗ công nghiệp robina một trong những thương hiệu sàn gỗ nhập khẩu uy tín trên thị trường hiện nay với chế độ bảo hành lên đến 20 năm.

Cách chọn lớp hoàn thiện sàn gỗ

Tôi muốn có một lớp hoàn thiện bóng, sa tanh hay mờ trên sàn nhà bị ố màu xám của tôi?

Loại polyurethane được sử dụng (polyurethane gốc dầu và nước) có thể có tác động lớn đến màu sắc, đặc biệt là đối với sàn rất nhẹ.

Poly gốc dầu sẽ có màu hổ phách đậm hơn một chút. Vì tôi đang cố gắng tránh xa tông màu vàng / cam này và chọn cho một cái nhìn nhẹ nhàng và tự nhiên hơn, tôi sẽ sử dụng lớp nền gốc nước của Bona có tên là Bona Traffic HD trong một lớp hoàn thiện mờ.

Tôi chọn một lớp hoàn thiện mờ vì lý do tôi không muốn lớp bóng mờ che đi đường vân của gỗ. Lớp hoàn thiện mờ cũng sẽ làm nổi bật vẻ đẹp của họa tiết xương cá.

Tôi không thể chờ đợi để xem vết màu xám mới với lớp hoàn thiện mờ dựa trên nước sẽ trông đẹp như thế nào với nền gạch trong tiền sảnh và tấm ván vinyl sang trọng trong "hành lang bóng tối" và văn phòng Studi của tôi.


Nhắn tin cho tác giả
Trương Tưởng @ 14:51 08/01/2021
Số lượt xem: 97
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến