Gốc > Bạn bè bốn phương với Hà Nội >

02 BƯỚC ĐỂ CHỌN GẠCH LÁT NỀN HOÀN HẢO CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Tìm hiểu cách chọn gạch hoàn hảo cho phòng tiếp theo của bạn. Có rất nhiều nguồn cảm hứng về ô xếp trong bài đăng này cũng như các mẹo và thủ thuật vô giá. Nếu bạn đang nghĩ đến việc đi gạch cho dự án trang trí nhà tiếp theo của mình. Hoặc lo lắng bạn sẽ đưa ra quyết định sai lầm. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn kiểu từng bước đơn giản của tôi. Thưởng thức!

Chúng ta đều biết rằng gạch là yếu tố quan trọng trong hầu hết các dự án trang trí nhà cửa. Gạch có thể thiết lập tông màu, màu sắc và phong cách của một căn phòng - và chúng mang lại một cái nhìn hoàn thiện, bóng bẩy nếu được làm đúng cách. Nếu làm sai…. Thôi, đừng đến đó!

Không có gì ngạc nhiên khi việc lựa chọn gạch lát nền và gạch ốp tường phù hợp cần rất nhiều cân nhắc. Chọn gạch hoàn hảo không phải là dễ dàng! Lát gạch một căn phòng là một cam kết LỚN và bạn có thể sống với sự lựa chọn gạch của mình trong một thời gian dài. Đây chắc chắn không phải là một quyết định vội vàng.

Bạn cần biết những gì để tránh những sai lầm tốn kém? Vâng, lập kế hoạch và nghiên cứu cẩn thận luôn là yếu tố quan trọng trong việc thiết kế cải tạo nhà. Nhưng với rất nhiều kiểu dáng và mẫu gạch trên thị trường, thật khó để biết bắt đầu từ đâu! Trong bài đăng này, tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn 02 bước dễ dàng làm theo để chọn được loại gạch hoàn hảo cho mọi góc trong ngôi nhà của bạn. Trước khi bắt đầu, bạn đừng bỏ lỡ các mẫu gạch lát nền prime 40x40 đa dạng mẫu mã từ trẻ trung đến sang trọng.

02 bước để chọn gạch hoàn hảo cho dự án trang trí tiếp theo

Như các bạn đã biết, tôi bị ám ảnh bởi gạch lát trong nhà của chính mình. Tôi đã lát gạch nhà bếp và phòng tắm của tôi (tự nhiên). Tôi cũng đã lát gạch lò sưởi và bậc cầu thang của mình . Và bây giờ tôi cũng đang xem xét các bức tường hành lang của mình. Theo ý kiến trung thực của tôi, ở đó khi nói đến nhà riêng của tôi, không có gì gọi là lát gạch quá nhiều!

Dựa trên kinh nghiệm của bản thân, tôi đã chọn ra 5 bước tôi đã trải qua khi chọn gạch lát hoàn hảo cho ngôi nhà của chính mình - và chia sẻ với bạn dưới đây.

Bước 1. Quyết định vị trí đặt gạch của bạn

Các loại gạch khác nhau phù hợp với các mục đích khác nhau. Ví dụ: một số loại gạch chỉ được thiết kế để ốp tường, một số loại gạch khác dùng cho sàn và một số loại gạch có thể được sử dụng cho cả hai loại gạch này. Một số loại gạch thậm chí có thể được sử dụng cho cả trong nhà và bên ngoài.

Tốt nhất, trước khi bắt đầu công việc ốp lát của mình, bạn cần có một ý tưởng rõ ràng về nơi bạn muốn lát gạch của mình và những gì bạn muốn tạo ra hiệu ứng.

Nếu bạn muốn có một cái nhìn hài hòa, bạn có thể muốn sử dụng cùng một loại gạch trên tường và sàn. Để thêm phần kịch tính, bạn có thể muốn kết hợp phong cách của mình với gạch ốp tường nổi bật và sau đó là gạch lát nền có màu khác. Có thể bạn muốn mang không khí ngoài trời vào? Sau đó, bạn sẽ muốn sử dụng cùng một loại gạch trong nhà kính dẫn ra khu vườn của bạn. Nếu bạn muốn gạch có kết cấu, hoặc gạch có độ sáng bóng? Hoặc thậm chí những cái mờ? Rất nhiều câu hỏi!

Một cách để làm điều này là tạo một bảng tâm trạng các ý tưởng để giúp trau dồi các lựa chọn của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách tạo bảng tâm trạng - hãy nhấp vào ĐÂY .

Khi bạn đã có sẵn bảng tâm trạng, bạn sẽ tự tin hơn khi gọi các mẫu gạch. Một viên gạch trên màn hình máy tính trông như thế nào so với hình dáng của nó trong nhà bạn có thể rất khác nhau, cả về màu sắc và kết cấu.

Mẹo của tôi là luôn để các mẫu gạch của bạn trong không gian của bạn và sống với chúng ít nhất một hoặc hai tuần. Hãy chắc chắn rằng bạn di chuyển chúng xung quanh phòng của bạn để bạn có thể nhìn thấy chúng trông như thế nào trong các ánh sáng khác nhau. Kết quả có thể làm bạn ngạc nhiên!

Bước 2. Chọn màu gạch phù hợp

Màu sắc của gạch sẽ có tác động rất lớn đến diện mạo căn phòng của bạn. Nhưng làm thế nào để biết những sắc thái để đi cho? Chà, có một số mẹo đơn giản:

Tất cả gạch trắng có thể trông sáng sủa và nhẹ nhàng - rất tốt để làm cho một căn phòng nhỏ trông lớn hơn. Nhưng chúng có thể khó giữ sạch.
Những loại gạch có màu xám đậm hoặc đen sẽ tăng thêm phần kịch tính cho không gian của bạn. Chúng rất phù hợp cho những ngôi nhà bận rộn vì chúng che đi bụi bẩn nhưng có thể khiến căn phòng nhỏ trở nên tối tăm.
Nếu không gian bạn đang làm việc mang lại cảm giác thư thái, thì tự nhiên là một lựa chọn an toàn. Gạch lát nền màu kem, màu be và đá tự nhiên sẽ mang đến một cái nhìn êm đềm. Tông màu ấm hơn, giống như đất nung, sẽ mang đến vẻ ngoài Địa Trung Hải.
Nếu bạn muốn thêm phần quyến rũ, thì bạn cần chọn gạch kim loại.
Gạch màu xám tạo nên một phông nền tuyệt vời nếu bạn muốn thêm sự tương phản với các mảng màu.
Gạch lát màu - đặc biệt là trên tường, sẽ tạo nên tông màu cho căn phòng của bạn. Màu sáng hơn sẽ giúp mở ra một không gian trong khi những màu đậm hơn sẽ xuất hiện ấn tượng hơn.
Vào cuối ngày, bạn chọn màu nào hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Tôi yêu gạch đơn sắc nhưng bạn cũng có thể đam mê gạch màu hồng hoặc gạch tự nhiên. Một quy tắc cần tuân thủ là đảm bảo rằng gạch lát nền và tường của bạn hoạt động tốt với nhau. Sau đó, bạn sẽ muốn đến phần còn lại của căn phòng của mình để bổ sung cho các lựa chọn lát gạch của mình.

Bạn cũng sẽ muốn nghĩ đến màu vữa của mình. Nếu bạn muốn tạo hiệu ứng liền mạch, gạch lớn với vữa phù hợp là hoàn hảo. Nếu bạn muốn gạch đơn giản của mình nổi bật, hãy dùng keo chà ron có màu hoặc sẫm. Nếu bạn muốn tìm kiếm những mẫu gạch có kích thước lớn hơn, thì gạch lát nền prime 60x60 là gợi ý thích hợp cho bạn ngay lúc này.

Trong nhà riêng của tôi, tôi đã chà ron đen cho gạch ốp tường metro màu trắng của mình. Trong phòng tắm và nhà bếp, đây là chìa khóa vì vữa nhẹ hơn có thể dễ bị ố. Nếu tôi có thời gian một lần nữa, tôi nghĩ tôi sẽ sử dụng một loại vữa màu xanh lá cây xô thơm để chọn màu cho các đơn vị nhà bếp của tôi.

Ngay cả khi bạn sử dụng gạch trắng cổ điển - các lựa chọn vữa là vô tận. Hãy để trí tưởng tượng của bạn chạy lung tung!


Nhắn tin cho tác giả
Trương Tưởng @ 14:56 08/01/2021
Số lượt xem: 108
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến